Gà Đá Đòn Cáo – Tổng Hợp 4 Đòn Cáo Hạ Gục Gà Trong Nháy Mắt

gà đá đòn cáo

Gà đá đòn cáo là một cái tên khá quen thuộc đối với những dân chơi gà chọi lâu năm. Nhờ vào những lợi ích đem lại nên chúng đã nhận được sự yêu thích của các sư kê hàng đầu. Bài viết sau đây của nhà cái SV368 sẽ giải đáp cho bạn về khái niệm và cũng như cách thực hiện đòn cáo để gà chiến thắng lớn trong cuộc chơi. 

Tìm hiểu về gà đá đòn cáo

Đòn cáo hay còn được biết tới là những chiêu đá gà cực nguy hiểm, chúng sẽ khiến cho gà chiến bị hạ gục chỉ sau vài phút hoặc thậm chí là sau một đòn đánh. Vì vậy, những chiến kê có sở hữu gà chọi đòn cáo thì coi như họ đang nắm giữ thần kê, linh kê ở trong tay. 

Thông thường, gà đá đòn cáo sẽ thường nắm giữ phần thắng lớn trong tay khi tham gia vào các trận đấu trực tiếp. Mặc dù, gà chiến sở hữu đòn cáo được đánh giá là khá lanh lợi trong cuộc chiến nhưng để tìm ra được chiến kê có loại đòn này thì không phải là một điều dễ dàng. 

Trong một số trường hợp, nhiều sư kê cũng đã tìm cách huấn luyện gà chiến để chúng có được những thế đòn cáo nguy hiểm nhất. Vậy đòn cáo hiện đang có những thế như thế nào và mức độ sát thương cho từng vùng ra sao? Các bạn hãy chú ý trong nội dung chúng tôi bật mí ngay dưới đây. 

Top 4 chiêu gà đá đòn cáo mạnh nhất

Như các bạn đã thấy, gà chiến sở hữu đòn cáo được coi như là chiến kê tài năng có thể đánh đâu thắng đó. Tuy nhiên, những chiêu nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Hãy cùng SV368 điểm qua một số thế đòn cáo được lưu truyền từ trước đến nay nhé. 

Đòn cáo đâm phổi

Tuyệt chiêu đá đòn cáo đâm thủng phổi
Tuyệt chiêu đá đòn cáo đâm thủng phổi

Đúng như tên gọi của chúng thì gà đá đòn cáo đâm thủng phổi sẽ có mục tiêu chính là phổi của đối thủ. Với hình thức này, gà chiến sẽ được trang bị thêm vũ khí để tạo ra những vết thương cực mạnh. Cho dù gà chiến có khỏe đến đâu mà bị dính vào đòn này thì chắc chắn cũng sẽ bị hạ gục nhanh chóng. 

Tuy nhiên, bạn cần biết về chiêu thức này thì gà Mỹ sẽ chiếm nhiều lợi thế nhất. Bởi đây là loài gà có kết cấu cơ thể khá đặc biệt, nội tạng của chúng nhỏ hơn và nằm sâu trong vùng ngực. Vì thế, để xuyên vào phổi của gà Mỹ thì có thể là điều khá khó khăn và tỷ lệ gà chiến bị thiệt mạng do đòn cáo sẽ thấp hơn. 

Gà đá đòn cáo đâm ức

Ức gà là một vị trí hiểm vì tại đây có chứa rất nhiều cơ quan quan trọng như diều, hầu,… Vì vậy, nếu đòn cáo đưa ra những cú đá tại đây chắc chắn sẽ khiến cho gà bị chết ngay lập tức. Và nếu đòn gà đủ mạnh kèm với tỷ lệ chuẩn xác thì gà chọi bị đá vào ức chắc chắn sẽ khó lòng qua khỏi. 

Ngược lại, nếu gà đá sử dụng đòn cáo với lực yếu hoặc bị lệch về phía bộ phận khác thì may ra sư kê vẫn có thể cứu chữa khi kịp thời. Tuy nhiên, một khi gà chiến bị đá vào ức thì tỷ lệ bị thương tật vĩnh viễn là rất lớn. 

Đòn cáo đâm mắt

Gà đá đòn cáo đâm mắt thường gây nguy hiểm tại một vùng vị trí nhất định chính là mắt. Những chiến kê sở hữu đòn đá  này thường đưa ra những chiêu thức đá ngang, đá tạt và đá mé. Khi đã tấn công vào mắt đối thủ thì chắc chắn chúng sẽ bị mù hoặc bị chết ngay lập tức vì mất quá nhiều máu. 

Xem thêm: Đá Gà SV368

Đòn cáo đá cần cổ

Gà đá đòn cáo đâm gãy cần cổ
Gà đá đòn cáo đâm gãy cần cổ

Một trong những loại đòn cáo mạnh nhất không thể bỏ qua chiêu đá vào cần cổ của đối thủ. Vì vậy, chiến kê nào sở hữu đòn đá này chắc chắn phải có sức khỏe rất mạnh. Đặc biệt, khi bị dính chiêu thức đá này thì gà chiến sẽ có tỷ lệ sống thấp và tỷ lệ chữa thành công chỉ nằm trên đầu ngón tay. 

Gà chiến nào có đòn cáo nhiều nhất? 

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, đòn cáo thường không xuất hiện ở một hoặc một vài giống gà nhất định. Thậm chí, chiêu đá này còn không được di truyền và nếu có thì đây chỉ là một con số nhỏ. Một phần trong số nhỏ kể trên thì bố mẹ của gà chiến phải có nguồn gốc về lối đá đòn cáo cực hay trước đó. 

Vì vậy, khi xem xét gà đá đòn cáo có thật sự có trong chiến kê của mình không thì bạn cần dựa vào các yếu tố như: tướng, dòng gà, màu lông hay vảy gà. Bởi đây là 4 tiêu chí quan trọng để nhận biết được gà có lối đá hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về một số chiến kê có đòn cáo cao như sau: 

  • Gà linh kê, thần kê như thần đồng lão kê, song sinh thần kê hay gà tử mị kê. 
  • Gà có dòng dõi chi tiết từ bố mẹ có đẳng cấp thì xác xuất gà đòn cáo sẽ rất cao. 
  • Gà chiến đã từng tham gia vào các trận đấu và thể hiện được bản lĩnh của mình khi hạ gục gà đối thủ. 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về hình thức gà đá đòn cáo mà bạn đang tìm kiếm. Mong rằng những chia sẻ trong chuyên mục tin tức của SV368 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đòn cáo trong gà chọi và những 4 chiêu ra đòn cực đỉnh giúp chiến kê của bạn tăng cơ hội chiến thắng nhé.